บทความเกี่ยวกับการเช่าสำนักงานในกรุงเทพ > บทความเช่าพื้นที่สำนักงาน > รีวิวเช่าออฟฟิศอาคารแอทธินี ทาวเวอร์ ถนนวิทยุ

รีวิวเช่าออฟฟิศอาคารแอทธินี ทาวเวอร์ ถนนวิทยุ (Review Office for Rent at Athenee Tower on Wireless Road)

 

รีวิวเช่าออฟฟิศอาคารแอทธินี ทาวเวอร์ ถนนวิทยุ (Review Office for Rent at Athenee Tower on Wireless Road)
รีวิวเช่าออฟฟิศอาคารแอทธินี ทาวเวอร์ ถนนวิทยุ (Review Office for Rent at Athenee Tower on Wireless Road)รีวิวเช่าออฟฟิศอาคารแอทธินี ทาวเวอร์ ถนนวิทยุ (Review Office for Rent at Athenee Tower on Wireless Road)รีวิวเช่าออฟฟิศอาคารแอทธินี ทาวเวอร์ ถนนวิทยุ (Review Office for Rent at Athenee Tower on Wireless Road)
รีวิวเช่าออฟฟิศอาคารแอทธินี ทาวเวอร์ ถนนวิทยุ (Review Office for Rent at Athenee Tower on Wireless Road)
พื้นที่สำนักงานให้เช่า ใกล้รถไฟฟ้า BTS

ใกล้รถไฟฟ้า BTS สถานีเพลินจิต

หากจะพูดถึงอาคารสำนักงานให้เช่าเกรด A บนถนนวิทยุแล้ว อาคารแอทธินี ทาวเวอร์ นับได้ว่าเป็นตึกออฟฟิศเกรด A ที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร เพราะภายในอาคารแอทธินี ทาวเวอร์ นั้น ได้ทำการตกแต่งอย่างหรูหราเหมือนกับโรงแรม 5 ดาว ทั้งนี้เนื่องจากอาคารแอทธินี ทาวเวอร์ ตั้งอยู่ในพื้นที่เดียวกับโรงแรม ดิ แอทธินี โฮเทล, อะ ลักซ์ชูรี คอลเล็คชั่น โฮเทล (The Athenee Hotel, a Luxury Collection Hotel) ซึ่ง Lobby ของตึกสำนักงานสามารถเชื่อมต่อกับ Lobby ของโรงแรมได้ ดังนั้นการตกแต่งพื้นที่ภายในอาคารแอทธินี ทาวเวอร์ จึงสะท้อนถึงความหรูหรา มีระดับ ซึ่งยากที่จะหาตึกออฟฟิศสำนักงานใด ๆ ในกรุงเทพฯ เทียบเคียงได้เลย

ทำเลที่ตั้ง

อาคารแอทธินี ทาวเวอร์ ตั้งอยู่บนถนนวิทยุ ห่างจากรถไฟฟ้า BTS สถานีเพลินจิตเพียง 300 เมตร เท่านั้น การเดินทางมายังอาคารแอทธินี ทาวเวอร์ สามารถมาได้ทั้งรถไฟฟ้า BTS รถเมล์ และรถยนต์ส่วนตัว โดยทางเข้าของอาคารแอทธินี ทาวเวอร์ นั้น สามารถเข้าได้ถึง 3 ทาง ดังนี้

1. ทางด้านถนนวิทยุ

ตัวอาคารแอทธินี ทาวเวอร์ จะอยู่ถัดจากโรงแรม ดิ แอทธินี โฮเทล, อะ ลักซ์ชูรี คอลเล็คชั่น โฮเทล (The Athenee Hotel, a Luxury Collection Hotel) ดังนั้นจึงใช้ทางเข้าทางเดียวกันกับทางเข้าของโรงแรม

รีวิวเช่าออฟฟิศอาคารแอทธินี ทาวเวอร์ ถนนวิทยุ (Review Office for Rent at Athenee Tower on Wireless Road)

2. ทางด้านซอยร่วมฤดี

อาคารแอทธินี ทาวเวอร์ ตั้งอยู่ตรงกลางระหว่างโรงแรมซึ่งอยู่ติดกับถนนวิทยุ และ แอทธินี เรสซิเด้นซ์ (Athenee Residence) ซึ่งอยู่ติดกับถนนซอยร่วมฤดี ดังนั้นอาคารแอทธินี ทาวเวอร์ จึงสามารถเข้ามาทางด้านแอทธินี เรสซิเด้นซ์ (Athenee Residence) ได้ด้วยเช่นกัน

3. ทางด้านอาคารมหาทุน พลาซ่า

ทางเข้าด้านนี้ไม่สามารถขับรถเข้ามาได้ ต้องเดินเท้าเท่านั้น ซึ่งสะดวกสำหรับพนักงานออฟฟิศที่มาทำงานด้วยรถไฟฟ้า BTS ลงที่สถานีเพลินจิต จากนั้นเดินมาทางด้านหลังของอาคารมหาทุน พลาซ่า ซึ่งจะมีอาคารพาณิชย์ 4 ชั้น เรียงติดกันตลอดแนว แต่ว่ามีอาคารพาณิชย์หลังหนึ่งที่อยู่ตรงข้ามกับอาคารแอทธินี ทาวเวอร์ ได้ทำการตีทะลุอาคารให้สามารถเดินเข้ามายังตึกแอทธินี ทาวเวอร์ ได้

รีวิวเช่าออฟฟิศอาคารแอทธินี ทาวเวอร์ ถนนวิทยุ (Review Office for Rent at Athenee Tower on Wireless Road)

ลักษณะทั่วไปของอาคารแอทธินี ทาวเวอร์

อาคารแอทธินี ทาวเวอร์ ตั้งบนพื้นที่ 7 ไร่ 43 ตารางวา สร้างขึ้นเมื่อปี 2550 เป็นอาคารสูง 34 ชั้น โดยมีพื้นที่ใช้สอยทั้งสิ้น 46,360 ตารางเมตร โดยมีการแบ่งพื้นที่ต่าง ๆ ของอาคาร ดังนี้

1. พื้นที่ออฟฟิศให้เช่า (Office Space for Rent)

ในด้านพื้นที่ออฟฟิศให้เช่าของอาคารแอทธินี ทาวเวอร์ นั้น แต่ละชั้นจะมีพื้นที่ขนาด 1,095 - 1,430 ตารางเมตร/ชั้น เนื่องจากชั้นสูง ๆ ของอาคารจะมีพื้นที่น้อยลงตามลักษณะการออกแบบของอาคาร ซึ่งในการเช่าพื้นที่ออฟฟิศนั้น พื้นที่มาตรฐานที่ทางอาคารส่งมอบให้จะเป็นห้องโล่ง ๆ พื้นปูน ทางผู้เช่าจะต้องทำการออกแบบและตกแต่งเองทั้งหมด และเมื่อสิ้นสุดสัญญาเช่า ทางผู้เช่าก็ต้องทำการส่งมอบพื้นที่ในสภาพเดิมที่เคยรับมา นั่นก็คือต้องรื้อทุกอย่างออกให้หมดและปรับพื้นที่ให้เป็นห้องโล่ง ๆ พื้นปูนเหมือนตอนที่รับมอบห้องมา

2. พื้นที่ร้านค้าให้เช่า (Retail Space for Rent)

พื้นที่ของอาคารแอทธินี ทาวเวอร์ แม้ว่าจะแบ่งออกเป็นโซนร้านค้าและโซนออฟฟิศให้เช่าเหมือนกับอาคารสำนักงานทั่วไป แต่พื้นที่ร้านค้าของอาคารแอทธินี ทาวเวอร์ นั้นมีไม่มากนัก ทั้งนี้เพื่อคง Concept ของอาคารสำนักงานระดับ A+ ที่เน้นความหรูหรามีระดับมากกว่าการหารายได้จากการขายพื้นที่เช่า

รีวิวเช่าออฟฟิศอาคารแอทธินี ทาวเวอร์ ถนนวิทยุ (Review Office for Rent at Athenee Tower on Wireless Road)

3. ที่จอดรถ (Parking)

แม้ว่าอาคารแอทธินี ทาวเวอร์ จะตั้งอยู่ใจกลางเมืองที่มีราคาที่ดินสูงมาก ๆ แต่ทางอาคารแอทธินี ทาวเวอร์ ก็ยังคงให้ความสำคัญกับที่จอดรถเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นปัจจัยสำคัญสำหรับพนักงานออฟฟิศที่จะเดินทางมายังอาคาร โดยอาคารแอทธินี ทาวเวอร์ มีที่จอดรถทั้งหมดถึง 800 คัน ซึ่งมากกว่ามาตรฐานทั่วไปที่กฎหมายกำหนด ทั้งนี้เพราะต้องการอำนวยความสะดวกให้กับทุกคนที่มาติดต่อ และเป็นต้นแบบมาตรฐานอาคารสำนักงานเกรด A+ ที่มีทุกอย่างเพียบพร้อมเหนือมาตรฐานทั่วไป

4. ลิฟท์ภายในอาคารแอทธินี ทาวเวอร์

- ลิฟท์โดยสาร (Passenger Lift)

อาคารแอทธินี ทาวเวอร์ มีลิฟท์โดยสารทั้งหมด 10 ตัว ซึ่งได้แบ่งโซนสำหรับการขึ้นลงเป็น Low Zone กับ High Zone ทั้งนี้เพื่อให้เกิดความรวดเร็วในการไปยังออฟฟิศต่าง ๆ โดยเฉพาะในชั่วโมงเร่งด่วน อีกทั้งผู้ที่จะขึ้นไปยังอาคารนั้นจะต้องมีบัตรถึงจะผ่านเข้าไปยังลิฟท์โดยสารได้ และบัตรแต่ละใบสามารถขึ้นได้แค่ชั้นใดชั้นหนึ่งเท่านั้น ทั้งนี้เพื่อเป็นการรักษาความปลอดภัยให้กับทุกคนที่อยู่ภายในอาคาร

- ลิฟท์ขนของ (Service Lift)

ทางอาคารได้จัดเตรียมลิฟท์ขนของไว้ให้โดยเฉพาะ 1 ตัว สำหรับการขนส่งสินค้าหรืออุปกรณ์สำนักงานต่าง ๆ ของแต่ละบริษัท

- ลิฟท์บริเวณที่จอดรถ (Car Parking Lift)

ที่จอดรถของอาคารแอทธินี ทาวเวอร์ นั้นจะอยู่ชั้นใต้ดิน ตั้งแต่ชั้น B1 – B3 ทางอาคารจึงได้จัดเตรียมลิฟท์ไว้ถึง 3 ตัวด้วยกัน ซึ่งนับได้ว่าค่อนข้างมากสำหรับที่จอดรถแค่ 3 ชั้น เท่านั้น

รีวิวเช่าออฟฟิศอาคารแอทธินี ทาวเวอร์ ถนนวิทยุ (Review Office for Rent at Athenee Tower on Wireless Road)

วิเคราะห์จุดเด่นการเช่าออฟฟิศภายในอาคารแอทธินี ทาวเวอร์

1. ทำเลที่ตั้งใจกลางเมือง

อาคารแอทธินี ทาวเวอร์ ตั้งอยู่บนถนนวิทยุ ใกล้รถไฟฟ้า BTS สถานีเพลินจิต ทำเลที่ตั้งง่ายต่อการเดินทางไปยังที่ต่าง ๆ เพราะจากที่ตั้งอาคารสามารถเดินทางไปได้ทั้งถนนพระราม 4 ถนนสาทร ถนนเพลินจิต หรือถนนเพชรบุรีตัดใหม่ อีกทั้งยังใกล้ทางขึ้นลงทางด่วนอีกด้วย ดังนั้นทำเลที่ตั้งของอาคารแอทธินี ทาวเวอร์ จึงเป็นจุดแข็ง เป็นข้อได้เปรียบที่มีน้อยตึกนักที่จะมีจุดแข็งแบบนี้ได้

2. ความหรูหราของอาคาร

อาคารแอทธินี ทาวเวอร์ มีการตกแต่งภายในอย่างหรูหราที่ไม่เหมือนใคร เทียบเท่ากับโรงแรมระดับ 5 ดาว ดังนั้นออฟฟิศต่าง ๆ ที่เช่าพื้นที่สำนักงานภายในอาคารแอทธินี ทาวเวอร์ จึงได้ภาพลักษณ์ (image) ที่ดี เพราะต้องเป็นบริษัทที่มีฐานะการเงินดีจึงจะสามารถเช่าออฟฟิศในตึกระดับนี้ได้

3. มีห้องประชุมมาตรฐานโรงแรมให้เช่า

เนื่องจากตัวอาคารแอทธินี ทาวเวอร์ เชื่อมต่อกับโรงแรม ดิ แอทธินี โฮเทล, อะ ลักซ์ชูรี คอลเล็คชั่น โฮเทล (The Athenee Hotel, a Luxury Collection Hotel) ดังนั้นผู้เช่าออฟฟิศภายในตึกจึงสามารถใช้สิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ของโรงแรมได้ ไม่ว่าจะเป็นการเช่าห้องประชุม เช่าห้องสัมมนา ร้านอาหาร การใช้บริการห้องออกกำลังกายหรือใช้สิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ของโรงแรม นอกจากนี้ภายในอาคารแอทธินี ทาวเวอร์ ยังมีออฟฟิศสำเร็จรูปให้เช่า (Service Office for Rent) ซึ่งเป็นออฟฟิศพร้อมเฟอร์นิเจอร์ และภายในพื้นที่ของสำนักงานสำเร็จรูปนี้ก็ยังมีห้องประชุมให้เช่าทั้งขนาดเล็กและใหญ่ สามารถเช่าได้ทั้งรายชั่วโมง รายครึ่งวัน และรายวันได้

4. ระบบรักษาความปลอดภัยที่ดีเยี่ยม

อาคารแอทธินี ทาวเวอร์ นับเป็นอาคารสำนักงานให้เช่าแรก ๆ ของกรุงเทพฯ ที่ติดตั้งระบบการใช้บัตรเพื่อขึ้นไปบนอาคาร ถ้าหากไม่มีบัตรก็จะไม่สามารถเข้าไปบริเวณลิฟท์ได้ ซึ่งบัตรแต่ละใบจะระบุชั้นที่จะขึ้นไป ทำให้สามารถระบุตัวตนคนทุก ๆ คนที่อยู่ในแต่ละชั้นได้ และทางเข้าอาคารแบบนี้ก็ได้เป็นต้นแบบทางเข้าอาคารสำนักงานของหลาย ๆ ตึกในปัจจุบัน

รีวิวเช่าออฟฟิศอาคารแอทธินี ทาวเวอร์ ถนนวิทยุ (Review Office for Rent at Athenee Tower on Wireless Road)

วิเคราะห์จุดด้อยการเช่าออฟฟิศภายในอาคารแอทธินี ทาวเวอร์

1. มีเสาขนาดใหญ่อยู่ภายในพื้นที่เช่า

แม้ว่าอาคารแอทธินี ทาวเวอร์ จะมีการแบ่งห้องตามกึ่งกลางเสา แต่พื้นที่เช่าบางยูนิตนั้น เสาไม่ได้อยู่ระดับเดียวกับหน้าต่างเหมือนอาคารสำนักงานเกรด A หลาย ๆ ตึกที่เป็นแบบ Column-Free เมื่อมีช่องว่างระหว่างเสากับหน้าต่าง ทำให้บางครั้งต้องปล่อยบริเวณนั้นเป็นพื้นที่โล่ง ๆ จึงเป็นการเสียพื้นที่ไปโดยที่ไม่ได้ใช้ประโยชน์

รีวิวเช่าออฟฟิศอาคารแอทธินี ทาวเวอร์ ถนนวิทยุ (Review Office for Rent at Athenee Tower on Wireless Road)

2. ไม่ติดถนนใหญ่

การที่อาคารแอทธินี ทาวเวอร์ อยู่ตรงกลางระหว่างโรงแรม ดิ แอทธินี โฮเทล, อะ ลักซ์ชูรี คอลเล็คชั่น โฮเทล (The Athenee Hotel, a Luxury Collection Hotel) กับแอทธินี เรสซิเด้นซ์ (Athenee Residence) ทำให้ไม่สามารถเห็นตัวอาคารได้อย่างชัดเจนจากถนนใหญ่ ซึ่งอาจจะเป็นอุปสรรคสำหรับคนที่มาที่อาคารเป็นครั้งแรก

3. ไม่มีร้านอาหารราคาถูกสำหรับพนักงานออฟฟิศทั่วไป

เนื่องจากอาคารแอทธินี ทาวเวอร์ เป็นอาคารออฟฟิศเกรด A หรูหราระดับโรงแรม 5 ดาว ทำให้ไม่ค่อยมีร้านค้าภายในอาคาร และถ้ามีก็จะราคาค่อนข้างแพง ทำให้พนักงานโดยทั่วไปต้องออกไปหาอาหารทานด้านนอก ซึ่งอาจจะลำบากหากมีฝนตกหนักในช่วงพักกลางวัน

รีวิวเช่าออฟฟิศอาคารแอทธินี ทาวเวอร์ ถนนวิทยุ (Review Office for Rent at Athenee Tower on Wireless Road)

สรุปภาพรวมของการเช่าออฟฟิศอาคารแอทธินี ทาวเวอร์

โดยปกติเมื่อบริษัทหนึ่งต้องการจะหาพื้นที่เช่าออฟฟิศใหม่ ปัจจัยหลัก ๆ ที่ใช้ในการพิจารณาตึกออฟฟิศให้เช่า คือ ราคาค่าเช่าสำนักงาน ทำเลที่ตั้ง และสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ สำหรับพนักงาน ซึ่งหากจะดูภาพรวมของอาคารแอทธินี ทาวเวอร์ แล้ว จะเห็นได้ว่าอาคารแอทธินี ทาวเวอร์ สามารถตอบโจทก์ได้เป็นอย่างดี เนื่องจากอาคารแอทธินี ทาวเวอร์ นั้นได้ตั้งตัวเองเป็นอาคารสำนักงานให้เช่าระดับ 5 ดาว ดังนั้นทั้งตัวอาคารและทำเลที่ตั้งย่อมต้องดีและได้เปรียบอาคารสำนักงานให้เช่าอื่น ๆ ในบริเวณเดียวกันอย่างแน่นอน จุดที่เป็นข้อด้อยของอาคารแอทธินี ทาวเวอร์ ก็คงจะเป็นสิ่งอำนวยความสะดวก เพราะทุก ๆ อย่างที่มีภายในอาคารล้วนหรูหราระดับ 5 ดาว ซึ่งรวมทั้งร้านค้าต่าง ๆ แม้ว่าจะมีในตึกน้อยก็ตาม แต่ราคาของร้านเหล่านี้ค่อนข้างสูงเกินกว่าพนักงานระดับปฏิบัติการทั่วไปจะซื้อหาได้ทุก ๆ วัน อย่างไรก็ตามสิ่งนี้ก็ไม่ใช่ปัญหาใหญ่ เพราะบริเวณรอบ ๆ อาคารนั้นมีร้านค้าและร้านอาหารจำนวนมากที่มีราคาถูก อีกทั้งยังใกล้ห้างสรรพสินค้า ร้านสะดวกซื้อ และซุปเปอร์มาเก็ตต่าง ๆ ดังนั้นการหาอาหารกลางวันทานสำหรับพนักงานทั่วไปจึงไม่น่าจะมีปัญหา ดังนั้นหากออฟฟิศของท่านต้องการหาพื้นที่เช่าสำนักงานที่มีความหรูหรา ได้มาตรฐานอาคารสำนักงานเกรด A+ อาคารแอทธินี ทาวเวอร์ ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ค่อนข้างตอบโจทก์และยากที่จะหาตึกออฟฟิศใด ๆ ในกรุงเทพฯ เทียบเท่าได้

หากท่านต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับอาคารแอทธินี ทาวเวอร์ หรือต้องการหาพื้นที่เช่าสำนักงานก็สามารถติดต่อทางทีมงาน OfficeBangkok.com ได้ทุกเมื่อ

 

บทความนี้เขียนโดย

จิรายุส 081-6824898
Director
บริษัท เจบี ออฟฟิเชียนซี่ จำกัด


สนใจเช่าออฟฟิศ เช่าพื้นที่สำนักงาน (Office Space for Rent)

หากต้องการรายละเอียดการเช่าออฟฟิศ เช่าพื้นที่สำนักงานเพิ่มเติม ติดต่อ จิรายุส 081-6824898 อีเมล jirayus.b@gmail.com

 

 

Office Type

 

Locations

 

Office Bangkok.com


JB Officiency Co., Ltd.
Address: Soi On Nut 19, Sukhumvit 77 Road, Khwaeng Suan Luang, Khet Suan Luang , Bangkok 10250
Office Hours: 8:00 AM - 5:30 PM

We offer a full range of professional office agency services of international standards.