บทความเกี่ยวกับการเช่าสำนักงานในกรุงเทพ > บทความเช่าพื้นที่สำนักงาน > รีวิวเช่าสำนักงานอาคารเอ็มไพร์ ทาวเวอร์ ถนนสาทร

รีวิวเช่าสำนักงานอาคารเอ็มไพร์ ทาวเวอร์ ถนนสาทร (Review Office for Rent at Empire Tower on Sathorn Road)

 

รีวิวเช่าสำนักงานอาคารเอ็มไพร์ ทาวเวอร์ ถนนสาทร (Review Office for Rent at Empire Tower on Sathorn Road)
รีวิวเช่าสำนักงานอาคารเอ็มไพร์ ทาวเวอร์ ถนนสาทร (Review Office for Rent at Empire Tower on Sathorn Road)รีวิวเช่าสำนักงานอาคารเอ็มไพร์ ทาวเวอร์ ถนนสาทร (Review Office for Rent at Empire Tower on Sathorn Road)รีวิวเช่าสำนักงานอาคารเอ็มไพร์ ทาวเวอร์ ถนนสาทร (Review Office for Rent at Empire Tower on Sathorn Road)รีวิวเช่าสำนักงานอาคารเอ็มไพร์ ทาวเวอร์ ถนนสาทร (Review Office for Rent at Empire Tower on Sathorn Road)รีวิวเช่าสำนักงานอาคารเอ็มไพร์ ทาวเวอร์ ถนนสาทร (Review Office for Rent at Empire Tower on Sathorn Road)
รีวิวเช่าสำนักงานอาคารเอ็มไพร์ ทาวเวอร์ ถนนสาทร (Review Office for Rent at Empire Tower on Sathorn Road)รีวิวเช่าสำนักงานอาคารเอ็มไพร์ ทาวเวอร์ ถนนสาทร (Review Office for Rent at Empire Tower on Sathorn Road)รีวิวเช่าสำนักงานอาคารเอ็มไพร์ ทาวเวอร์ ถนนสาทร (Review Office for Rent at Empire Tower on Sathorn Road)รีวิวเช่าสำนักงานอาคารเอ็มไพร์ ทาวเวอร์ ถนนสาทร (Review Office for Rent at Empire Tower on Sathorn Road)รีวิวเช่าสำนักงานอาคารเอ็มไพร์ ทาวเวอร์ ถนนสาทร (Review Office for Rent at Empire Tower on Sathorn Road)รีวิวเช่าสำนักงานอาคารเอ็มไพร์ ทาวเวอร์ ถนนสาทร (Review Office for Rent at Empire Tower on Sathorn Road)รีวิวเช่าสำนักงานอาคารเอ็มไพร์ ทาวเวอร์ ถนนสาทร (Review Office for Rent at Empire Tower on Sathorn Road)รีวิวเช่าสำนักงานอาคารเอ็มไพร์ ทาวเวอร์ ถนนสาทร (Review Office for Rent at Empire Tower on Sathorn Road)รีวิวเช่าสำนักงานอาคารเอ็มไพร์ ทาวเวอร์ ถนนสาทร (Review Office for Rent at Empire Tower on Sathorn Road)
พื้นที่สำนักงานให้เช่า ใกล้รถไฟฟ้า BTS

ใกล้รถไฟฟ้า BTS สถานีช่องนนทรี

ภาพรวมตลาดเช่าสำนักงานบนถนนสาทร

ถนนสาทรนับว่าเป็นเขตธุรกิจที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งของกรุงเทพฯ ดังจะเห็นได้จากจำนวนอาคารสำนักงานให้เช่าบนถนนสาทรนั้นมีเป็นจำนวนมากเกือบ 30 อาคาร (ไม่นับอาคารให้เช่าขนาดเล็กที่อยู่ในซอยต่าง ๆ อีกจำนวนหนึ่ง) ซึ่งอาคารสำนักงานให้เช่าบนถนนสาทรนี้ส่วนใหญ่จะเป็นอาคารสำนักงานเก่าที่สร้างมานาน อย่างไรก็ตามด้วยทำเลใจกลางเมืองและใกล้รถไฟฟ้า BTS รวมทั้งอาคารสำนักงานหลาย ๆ แห่งในย่านนี้ได้มีการปรับปรุงรีโนเวทอาคารใหม่ ทำให้อัตราค่าเช่าสำนักงานเฉลี่ยบนถนนสาทรแห่งนี้ค่อนข้างสูง เนื่องจากอาคารสำนักงานให้เช่าส่วนใหญ่เป็นอาคารเกรด A และ เกรด B ส่งผลให้อัตราค่าเช่าเฉลี่ยในเขตสาทรอยู่ระหว่าง 700 – 1,000 บาท/ตรม

 

ทำเลที่ตั้ง

อาคารเอ็มไพร์ ทาวเวอร์ ตั้งอยู่บนถนนสาทรใต้ อยู่หัวมุมถนนสาทรใต้ตัดกับถนนนราธิวาสราชนครินทร์ ซึ่งการเดินทางมายังอาคารเอ็มไพร์ ทาวเวอร์ สามารถมาได้หลากหลายรูปแบบ ดังนี้

1. โดยรถไฟฟ้า BTS

อาคารเอ็มไพร์ ทาวเวอร์ ได้ทำการเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้า BTS สถานีช่องนนทรี ทำให้สามารถเดินจากสถานีช่องนนทรีผ่านทาง Sky Walk เข้าสู่อาคารบริเวณชั้น 2 ได้เลย

2. รถโดยสารด่วนพิเศษ (Bus Rapid Transit) หรือ BRT

สามารถลงรถโดยสารด่วนพิเศษ (BRT) ที่สถานีสาทรและเดิมเชื่อมเข้ามายังอาคารเอ็มไพร์ ทาวเวอร์ ที่ชั้น 2 ของอาคารได้เช่นเดียวกัน

3. รถโดยสารประจำทาง

ถนนนราธิวาสราชนครินทร์ มีรถเมล์สาย 162 ผ่านอาคารเอ็มไพร์ ทาวเวอร์

ถนนสาทร มีรถเมล์สาย 17,106, 116, 149 ปอพ 1 ปอพ 18 ปอพ 24 ผ่านอาคารเอ็มไพร์ ทาวเวอร์

4. รถยนต์ส่วนตัว

สามารถขับรถเข้าอาคารเอ็มไพร์ ทาวเวอร์ ได้ทั้งทางถนนนราธิวาสราชนครินทร์และถนนสาทรใต้

รีวิวเช่าสำนักงานอาคารเอ็มไพร์ ทาวเวอร์ ถนนสาทร (Review Office for Rent at Empire Tower on Sathorn Road)

ลักษณะทั่วไปของอาคารเอ็มไพร์ ทาวเวอร์

อาคารเอ็มไพร์ ทาวเวอร์ นับเป็นอาคารสำนักงานให้เช่าอาคารหนึ่งที่เป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดี เนื่องจากเป็นอาคารขนาดใหญ่และตั้งอยู่ในทำเลที่เป็นศูนย์กลางธุรกิจของถนนสาทร โดยอาคารเอ็มไพร์ ทาวเวอร์ เป็นอาคารสำนักงาน 3 อาคารเชื่อมต่อกัน ตัวอาคารเอ็มไพร์ ทาวเวอร์ สูงถึง 58 ชั้น หรือ 227 เมตร สร้างขึ้นเมื่อปี 2542 มีพื้นที่รวมถึง 350,000 ตารางเมตร โดยพื้นที่เช่าภายในอาคารเอ็มไพร์ ทาวเวอร์ นั้นแบ่งออกเป็น 2 ส่วน ดังนี้

1. อาคารสำนักงานให้เช่า (Office Space for Rent)

พื้นที่เช่าออฟฟิศ (Net Area) ของตึกเอ็มไพร์ ทาวเวอร์ มีขนาดทั้งหมด 155,000 ตารางเมตร โดยมีพื้นที่ต่อชั้นถึง 3,500 ตารางเมตร นับได้ว่าเป็นอาคารที่มีพื้นที่ต่อชั้นค่อนข้างใหญ่มากเมื่อเทียบกับอาคารสำนักงานให้เช่าในกรุงเทพฯที่ส่วนใหญ่มีพื้นที่ต่อชั้นเฉลี่ยอยู่ที่ 1,000 ตรม เท่านั้น แม้ว่าอาคารเอ็มไพร์ ทาวเวอร์ จะนับได้ว่าเป็นอาคารสำนักงานเกรด A ในย่านสาทร แต่เนื่องจากตึกมีการก่อสร้างมานาน และในสมัยนั้นไม่นิยมการก่อสร้างตึกที่มีเพดานสูง ทำให้ความสูงของฝ้าสูงแค่ 2.6 เมตร เท่านั้น เมื่อเทียบกับอาคารสำนักงานเกรด A ที่ก่อสร้างในระยะหลัง ๆ ที่มีความสูงจากพื้นถึงฝ้าถึง 2.9 – 3.0 เมตร

2. พื้นที่ร้านค้าให้เช่า (Retail Space for Rent)

อาคารเอ็มไพร์ ทาวเวอร์ นับได้ว่าเป็นหนึ่งในอาคารสำนักงานให้เช่าที่มีพื้นที่ร้านค้าให้เช่าค่อนข้างใหญ่ โดยพื้นที่ร้านค้าของอาคารเอ็มไพร์ ทาวเวอร์ มีทั้งหมด 3 ชั้น ได้แก่ ชั้น B1 (ชั้นใต้ดิน) ภายในชั้นนี้จะประกอบไปด้วย Top Supermarket ธนาคาร ร้านค้าต่าง ๆ และ Food Court ขนาดใหญ่ ส่วนบริเวณชั้น 1 (Ground Floor) และชั้น M ที่เชื่อมต่อกับรถไฟฟ้า BTS สถานีช่องนนทรี จะเป็นส่วนของร้านอาหาร ร้านกาแฟ และร้านค้าต่าง ๆ จำนวนมาก ซึ่งสามารถตอบสนองต่อ Life Style ของคนทำงานได้เป็นอย่างดี เรียกได้ว่าพนักงานออฟฟิศที่อยู่ภายในอาคารเอ็มไพร์ ทาวเวอร์ นั้น ตั้งแต่เช้าที่เข้ามาที่ออฟฟิศจนถึงเวลาเลิกงานไม่จำเป็นต้องออกไปนอกอาคารเลย เพราะมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ อย่างครบถ้วน ซึ่งตึกสำนักงานให้เช่าในกรุงเทพฯนั้นจะมีเพียงไม่กี่ตึกเท่านั้นที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ อย่างครบถ้วนแบบนี้

รีวิวเช่าสำนักงานอาคารเอ็มไพร์ ทาวเวอร์ ถนนสาทร (Review Office for Rent at Empire Tower on Sathorn Road)

3. ที่จอดรถ (Parking)

อาคารเอ็มไพร์ ทาวเวอร์ มีที่จอดรถถึง 2,500 คัน ซึ่งโดยปกตินั้นทุก ๆ การเช่า 100 ตารางเมตร จะได้ที่จอดรถฟรี 1 คัน และทุก ๆ การเช่า 100 ตารางเมตร จะได้โควตาเช่าที่จอดรถเพิ่มได้ 1 คัน เช่น หากเราเช่าพื้นที่ออฟฟิศที่ตึกเอ็มไพร์ ทาวเวอร์ 100 ตารางเมตร เราก็จะได้ที่จอดรถฟรี 1 คัน และสามารถเช่าเพิ่มได้อีก 1 คัน รวมทั้งหมดเป็น 2 คัน หากต้องการที่จอดรถเพิ่มเติมก็สามารถเช่าเพิ่มได้หากยังมีที่จอดรถว่างเหลืออยู่ แต่หากมีบริษัทมาเช่าพื้นที่ออฟฟิศที่ตึกเอ็มไพร์ ทาวเวอร์ มากขึ้นจนที่จอดรถเริ่มแน่น ทางอาคารก็จะขอที่จอดรถที่เกินจากโควตาคืนเพื่อให้บริษัทใหม่ที่มาเช่าพื้นที่มีที่จอดรถนั่นเอง

4. ลิฟท์ภายในอาคารเอ็มไพร์ ทาวเวอร์

อาคารเอ็มไพร์ ทาวเวอร์ มีลิฟท์ทั้งหมด 3 ประเภท เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้เช่าภายในอาคาร ดังนี้

- ลิฟท์โดยสาร (Passenger Lift)

เนื่องจากอาคารเอ็มไพร์ ทาวเวอร์ เป็นอาคารสำนักงานขนาดใหญ่ 3 อาคารเชื่อมต่อกัน ดังนั้นจึงจำเป็นต้องมีลิฟท์ที่เพียงพอสำหรับอำนวยความสะดวกให้กับผู้เช่าพื้นที่ออฟฟิศ โดยอาคารเอ็มไพร์ ทาวเวอร์ มีลิฟท์โดยสารความเร็วสูง (High Speed Lift) ถึง 52 ตัว ซึ่งแต่ละอาคารก็จะแบ่งลิฟท์ออกเป็น Low Zone, Mid Zone และ High Zone ทั้งนี้เพื่อไม่ให้จำนวนผู้โดยสารหนาแน่นจนเกินไป อีกทั้งยังช่วยให้ไม่ต้องรอลิฟท์นานโดยเฉพาะในชั่วโมงเร่งด่วน

- ลิฟท์ขนของ (Service Lift)

สำหรับบริษัทที่จำเป็นต้องมีการเก็บสินค้าไว้ภายในพื้นที่สำนักงาน ทางอาคารเอ็มไพร์ ทาวเวอร์ ก็มีลิฟท์สำหรับขนของไว้ถึง 4 ตัว เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าที่เช่าอยู่ภายในอาคารสำนักงาน ซึ่งการที่มีลิฟท์ขนของแยกไว้ต่างหากจากลิฟท์โดยสาร ทำให้ไม่มีข้อจำกัดเรื่องเวลาในการขนของ เพราะหากเป็นอาคารสำนักงานให้เช่าทั่ว ๆ ไป ที่ไม่มีลิฟท์ขนของแยกออกต่างหากนั้น โดยปกติจะไม่อนุญาตให้ทำการขนของหรือขนสินค้าในช่วงเช้า กลางวัน และเย็นหลังเลิกงาน ซึ่งอาจจะเป็นอุปสรรคต่อการทำงานได้หากบริษัทผู้เช่ามีความจำเป็นต้องขนส่งสินค้าในช่วงเวลาเร่งด่วน

- ลิฟท์บริเวณที่จอดรถ (Car Parking Lift)

เนื่องจากอาคารเอ็มไพร์ ทาวเวอร์ มีที่จอดรถถึง 2,500 คัน ดังนั้นจำนวนชั้นในการจอดรถจึงมีค่อนข้างมาก โดยแบ่งชั้นการจอดรถดังนี้

1. ที่จอดรถชั้นใต้ดิน มีจำนวน 6 ชั้น สามารถจอดรถได้ตั้งแต่ชั้น B1 – B6

2. ที่จอดรถที่ไม่ใช่ชั้นใต้ดิน มีจำนวน 10 ชั้น สามารถจอดได้ตั้งแต่ชั้น 1 – 10

โดยอาคารเอ็มไพร์ ทาวเวอร์ ได้ทำการจัดเตรียมลิฟท์โดยสารบริเวณที่จอดรถไว้ถึง 7 ตัว ทั้งนี้เพื่อให้เพียงพอต่อผู้ใช้งานจำนวนมากที่เข้ามาภายในอาคาร

รีวิวเช่าสำนักงานอาคารเอ็มไพร์ ทาวเวอร์ ถนนสาทร (Review Office for Rent at Empire Tower on Sathorn Road)

วิเคราะห์จุดเด่นการเช่าพื้นที่ออฟฟิศภายในอาคารเอ็มไพร์ ทาวเวอร์

1. ขนาดพื้นที่เช่า

เนื่องจากอาคารเอ็มไพร์ ทาวเวอร์ เป็นอาคารสำนักงานให้เช่าขนาดใหญ่ ทำให้มีขนาดพื้นที่หลากหลายให้เลือก ซึ่งแตกต่างจากตึกสำนักงานขนาดเล็กที่มีขนาดพื้นที่ให้เลือกไม่มากนัก เพราะโดยธรรมชาติของอาคารสำนักงานให้เช่านั้นจะมีการแบ่งขนาดพื้นที่ค่อนข้างตายตัวตามข้อจำกัดของเสาภายในอาคารที่มักจะแบ่งพื้นที่ตรงกึ่งกลางเสา หรือแบ่งพื้นที่ตามขนาดของแอร์ ซึ่งถ้าเป็นพื้นที่เช่าขนาดเล็กไม่ควรจะใช้แอร์จากหลาย ๆ AHU ทำให้ปกติอาคารสำนักงานให้เช่าหนึ่ง ๆ จะมีห้องขนาดเล็กให้เลือกไม่กี่ขนาด และถ้าต้องการห้องที่ใหญ่ขึ้นก็เอาพื้นที่มารวมกัน แต่สำหรับอาคารเอ็มไพร์ ทาวเวอร์ นั้น เนื่องจากมีถึง 3 อาคารที่เชื่อมต่อกัน ทำให้พื้นที่เล็กของตึกมีความหลากหลาย เช่น ต่ำกว่า100 ตารางเมตร หรือ 100 ตารางเมตร 107 ตารางเมตร และเพิ่มพื้นที่ไปได้เรื่อย ๆ ตามขนาดทางกายภาพของห้องที่หลากหลายจนถึงห้องขนาด 340 ตารางเมตร และหากต้องการพื้นที่ขนาดใหญ่มากกว่านั้นก็สามารถนำห้องมารวมกันเพื่อได้พื้นที่ที่มากขึ้นได้

2. การเดินทางสะดวก

อาคารเอ็มไพร์ ทาวเวอร์ สามารถเดินทางได้ทั้งรถไฟฟ้า BTS ซึ่งเชื่อมต่อสถานีช่องนนทรี รถโดยสารด่วนพิเศษ BRT ที่สถานีสาทร นอกจากนี้ยังสามารถขับรถมายังอาคารได้ทั้งจากถนนสาทรและถนนนราธิวาสราชนครินทร์ ซึ่งการเดินทางที่สะดวกและหลากหลายนี่เอง จึงเป็นจุดเด่นที่ยากที่จะหาตึกไหนเปรียบเทียบได้

รีวิวเช่าสำนักงานอาคารเอ็มไพร์ ทาวเวอร์ ถนนสาทร (Review Office for Rent at Empire Tower on Sathorn Road)

3. มีห้องประชุมให้เช่า

ทางอาคารเอ็มไพร์ ทาวเวอร์ ได้มีห้องประชุมสัมมนาขนาดใหญ่ให้เช่า สามารถจุคนได้จำนวนมาก รวมทั้งยังสามารถจัดอาหารหรืออาหารว่างให้รับประทานได้ จึงสะดวกสำหรับผู้เช่าที่ต้องการจัดการประชุมขนาดใหญ่ ทำให้ไม่จำเป็นต้องออกไปหาสถานที่เช่าที่อื่นด้านนอก นอกจากนี้ภายในอาคารเอ็มไพร์ ทาวเวอร์ ยังมีผู้ให้บริการสำนักงานสำเร็จรูป (Service Office) และ Co-Working Space ให้บริการ ซึ่งผู้ให้บริการเหล่านี้ก็มีห้องประชุมขนาดเล็กให้เช่า โดยคิดค่าบริการเป็นรายชั่วโมง ทำให้บริษัทผู้เช่าออฟฟิศภายในอาคารเอ็มไพร์ ทาวเวอร์ ไม่จำเป็นต้องเช่าพื้นที่ขนาดใหญ่เผื่อสำหรับทำเป็นห้องประชุม เพราะสามารถเช่าจากผู้ให้บริการต่าง ๆ ภายในอาคารได้ ซึ่งช่วยลดต้นทุนค่าเช่าพื้นที่ออฟฟิศในแต่ละเดือนได้เป็นจำนวนมาก

4. ชื่อเสียงของอาคารเอ็มไพร์ ทาวเวอร์

หากจะพูดถึงอาคารเอ็มไพร์ ทาวเวอร์ บนถนนสาทร คนส่วนใหญ่ย่อมจะรู้จักเป็นอย่างดี ทำให้สะดวกต่อผู้ที่จะมาติดต่อที่อาคาร ซึ่งแตกต่างจากหลาย ๆ อาคารที่ไม่เป็นที่รู้จัก หากมีลูกค้าที่ต้องการจะมาติดต่อเรา เราอาจจะต้องอธิบายทางให้แก่ลูกค้าเราทุกครั้ง และการเช่าอาคารที่เป็นที่รู้จักของคนทั่วไปย่อมส่งผลต่อภาพลักษณ์ที่ดีของบริษัทมากว่าการไปเช่าในตึกที่ไม่เป็นที่รู้จัก นี่จึงเป็นจุดเด่นอีกข้อที่ไม่ควรมองข้ามไปได้

5. สิ่งอำนวยความสะดวก

อาคารเอ็มไพร์ ทาวเวอร์ สามารถตอบสนองต่อ Life Style ของคนทำงานได้เป็นอย่างดี เนื่องจากมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ อย่างครบถ้วน เรียกได้ว่าตั้งแต่เช้าที่เข้ามายังอาคารจนถึงเลิกงานในเวลาเย็น อาคารเอ็มไพร์ ทาวเวอร์ มีทุกอย่างที่จำเป็นสำหรับพนักงานออฟฟิศ โดยเฉพาะ Food Court ที่อยู่บริเวณด้านล่างของอาคารซึ่งหลาย ๆ คนอาจจะมองข้าม เพราะปกติบริเวณรอบ ๆ ตึกสำนักงานให้เช่าเกือบ ๆ ทุกอาคารนั้นจะมีร้านค้าและร้านอาหารจำนวนมากตั้งอยู่ในระยะที่เดินได้ แต่ถ้าหากหน้าฝน เกิดฝนตกหนักทำให้ไม่สามารถออกไปหาอาหารทานจากด้านนอกได้ การที่ตึกมี Food Court อยู่ภายในอาคารย่อมอำนวยความสะดวกให้แก่พนักงานออฟฟิศเป็นอย่างมาก

รีวิวเช่าสำนักงานอาคารเอ็มไพร์ ทาวเวอร์ ถนนสาทร (Review Office for Rent at Empire Tower on Sathorn Road)

6. ความหรูหรามีระดับของอาคาร

อาคารเอ็มไพร์ ทาวเวอร์ มีการตกแต่งภายในอาคารที่ดีสมกับมาตรฐานอาคารสำนักงานให้เช่าเกรด A นอกจากนี้ร้านค้าและร้านอาหารบริเวณโซนพลาซ่าของตึกนั้นล้วนแล้วแต่เป็นร้านที่มีระดับ ตกแต่งอย่างหรูหรา ซึ่งเป็นการเพิ่มภาพลักษณ์ของบริษัทที่เช่าภายในอาคาร เพราะเป็นการสะท้อนถึงฐานะการเงินของบริษัทผู้เช่าที่อยู่ในเกณฑ์ดี ทำให้สามารถเช่าอาคารสำนักงานในระดับนี้ได้ นอกจากนี้วิวของแต่ละห้องล้วนแล้วแต่สวยงาม เนื่องจากกระจกค่อนข้างใหญ่สูงจากพื้นถึงฝ้า ทำให้ด้านหน้ามองเห็นวิวเมืองได้อย่างชัดเจน และด้านหลังอาคารก็สามารถเห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งวิวที่สวยงามนี้ช่วยสร้างบรรยากาศให้น่าทำงานมากขึ้น

7. มีการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด

อาคารเอ็มไพร์ ทาวเวอร์ จัดให้มีการแลกบัตรทุกครั้งที่จะขึ้นไปยังอาคารสำนักงาน ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัยของผู้เช่าทุก ๆ คน นอกจากนี้ยังมี รปภ เดินตรวจตราตามจุดต่าง ๆ อย่างสม่ำเสมอ อีกทั้งมีกล้องวงจรปิดติดอยู่ทั่วทุกมุมของอาคาร ดังนั้นจึงมั่นใจได้ว่าพนักงานออฟฟิศทุกคนจะได้รับการดูแลด้านความปลอดภัยเป็นอย่างดี

รีวิวเช่าสำนักงานอาคารเอ็มไพร์ ทาวเวอร์ ถนนสาทร (Review Office for Rent at Empire Tower on Sathorn Road)

วิเคราะห์จุดด้อยการเช่าพื้นที่ออฟฟิศภายในอาคารเอ็มไพร์ ทาวเวอร์

1. ผังห้องไม่เป็นสี่เหลี่ยม

เนื่องจาก Layout ของห้องส่วนใหญ่มีลักษณะคล้ายรูปตัว U ทำให้หลาย ๆ ยูนิต ประตูทางเข้าถูกจำกัดจากลักษณะทางกายภาพไม่สามารถทำให้หน้าบ้านดูใหญ่ได้ อีกทั้งยังต้องเสียพื้นที่ทางเดินบริเวณทางเข้าเพื่อที่จะเข้าไปสู่พื้นที่ออฟฟิศด้านใน ดังนั้นในการเช่าพื้นที่ออฟฟิศ ผู้เช่าจำเป็นต้องเช่าพื้นที่ให้ใหญ่ขึ้นกว่าปกติเพื่อที่จะสามารถจุจำนวนพนักงานได้เพียงพอ อีกทั้งการที่ผังของห้องไม่เป็นสี่เหลี่ยม ทำให้การจัดห้องค่อนข้างยาก ต้องอาศัยผู้เชี่ยวชาญในการออกแบบให้

2. ที่จอดรถมีหลายชั้น

เนื่องจากอาคารเอ็มไพร์ ทาวเวอร์ มีที่จอดรถถึง 2,500 คัน ทำให้มีจำนวนชั้นจอดรถค่อนข้างเยอะ ดังนั้นในการวนหาที่จอดรถอาจจะต้องใช้เวลานาน เนื่องจากพนักงานภายในอาคารมีเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้หากการจราจรด้านนอกติดขัด โดยเฉพาะในช่วงเย็นหลังเลิกงาน อาจจะต้องใช้เวลาสักระยะหนึ่งกว่าจะออกจากอาคารได้

3. ตึกมีขนาดใหญ่ 3 อาคารเชื่อมกัน

อาคารเอ็มไพร์ ทาวเวอร์ นั้นประกอบด้วยอาคารสำนักงาน 3 แห่ง เชื่อมต่อกัน และในแต่ละ Tower ก็จะแบ่งออกเป็น 3 โซน อย่างไรก็ตามไม่ใช่ว่าทุก ๆ ชั้น จะสามารถเดินเชื่อมต่อกันทั้ง 3 อาคารได้ มีหลาย ๆ ชั้นที่สามารถเดิมทะลุต่อกันได้ทั้งหมด ในขณะที่บางชั้นเดินเชื่อมต่อกันได้แค่ 2 อาคาร อีกอาคารหนึ่งถูกปิดไปเพราะมีผู้เช่าได้เช่าส่วนของพื้นที่ทางเดินนั้น ดังนั้นหากมีผู้มาติดต่อบริษัทที่เช่าอยู่ จำเป็นต้องแจ้งผู้ที่จะมาอย่างละเอียดว่าเช่าอยู่อาคารใด โซนใด มิฉะนั้นอาจจะหาไม่เจอได้

รีวิวเช่าสำนักงานอาคารเอ็มไพร์ ทาวเวอร์ ถนนสาทร (Review Office for Rent at Empire Tower on Sathorn Road)

สรุปภาพรวมของการเช่าพื้นที่สำนักงานอาคารเอ็มไพร์ ทาวเวอร์

หากจะพูดถึงอาคารสำนักงานให้เช่าบนถนนสาทรนั้น อาคารเอ็มไพร์ ทาวเวอร์ ย่อมเป็นตัวเลือกในอันดับต้น ๆ ของใครหลาย ๆ คน เพราะเป็นตึกออฟฟิศเกรด A ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกพร้อมและเป็นที่รู้จักของคนทั่วไป แน่นอนว่าทุก ๆ อาคารนั้นย่อมมีทั้งข้อดีและข้อด้อย แต่หากจะดูในภาพรวมแล้วจะเห็นได้ว่าอาคารเอ็มไพร์ ทาวเวอร์ มีข้อได้เปรียบค่อนข้างเยอะ ในขณะที่จุดด้อยต่าง ๆ ที่มีก็สามารถแก้ไขได้ ไม่ว่าจะด้วยการให้อินทีเรียดีไซน์ออกแบบห้องให้ลงตัว การเลี่ยงออกจากอาคารในชั่วโมงเร่งด่วน หรือแม้กระทั่งการบอกผู้ที่จะมาเยี่ยมเยียนเราให้ละเอียดขึ้นว่าบริษัทเราตั้งอยู่ชั้นไหนตึกใด ซึ่งเมื่อมองในภาพรวมแล้ว อาคารเอ็มไพร์ ทาวเวอร์ จึงเป็นอาคารสำนักงานให้เช่าอีกแห่งหนึ่งที่น่าสนใจเหมาะที่จะทำการเช่าสำหรับบริษัทที่กำลังมองหาสำนักงานเกรด A บนถนนสาทร

 

หากท่านต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับอาคารเอ็มไพร์ ทาวเวอร์ หรือต้องการหาพื้นที่เช่าสำนักงานก็สามารถติดต่อทางทีมงาน OfficeBangkok.com ได้ทุกเมื่อ

 

บทความนี้เขียนโดย

จิรายุส 081-6824898
Director
บริษัท เจบี ออฟฟิเชียนซี่ จำกัด


สนใจเช่าออฟฟิศ เช่าพื้นที่สำนักงาน (Office Space for Rent)

หากต้องการรายละเอียดการเช่าออฟฟิศ เช่าพื้นที่สำนักงานเพิ่มเติม ติดต่อ จิรายุส 081-6824898 อีเมล jirayus.b@gmail.com

 

 

Office Type

 

Locations

 

Office Bangkok.com


JB Officiency Co., Ltd.
Address: Soi On Nut 19, Sukhumvit 77 Road, Khwaeng Suan Luang, Khet Suan Luang , Bangkok 10250
Office Hours: 8:00 AM - 5:30 PM

We offer a full range of professional office agency services of international standards.