บทความเกี่ยวกับการเช่าสำนักงานในกรุงเทพ > บทความเช่าพื้นที่สำนักงาน > รีวิวเช่าออฟฟิศอาคารปัญญ์ ทาวเวอร์

รีวิวอาคารปัญญ์ ทาวเวอร์ (Punn Tower) ตึกสำนักงานให้เช่าบนถนนพระราม 4 (Review Office For Rent At Punn Tower)

 

รีวิวอาคารปัญญ์ ทาวเวอร์ (Punn Tower) ตึกสำนักงานให้เช่าบนถนนพระราม 4 ใกล้รถไฟฟ้า MRT สถานีคลองเตย (Review Office For Rent At Punn Tower)
รีวิวอาคารปัญญ์ ทาวเวอร์ (Punn Tower) ตึกสำนักงานให้เช่าบนถนนพระราม 4 ใกล้รถไฟฟ้า MRT สถานีคลองเตย (Review Office For Rent At Punn Tower)

พื้นที่สำนักงานให้เช่า ใกล้รถไฟฟ้า MRT

ใกล้รถไฟฟ้า MRT สถานคลองเตย

อาคารปัญญ์ ทาวเวอร์ (Punn Tower) เป็นตึกสำนักงานให้เช่าบนถนนพระราม 4 เป็นโครงการอาคารสำนักงานที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน LEED ซึ่งสร้างเสร็จสมบูรณ์ในไตรมาสที่ 4 ของปี 2566 ล่าช้าจากกำหนดการเดิมเนื่องจากสถานการณ์โควิดที่บางช่วงต้องหยุดก่อสร้างไป

เมื่อเดินเข้าไปยังอาคารปัญญ์ ทาวเวอร์ (Punn Tower) สิ่งแรกที่จะได้พบก็คือ “สวน” ซึ่งเป็นพื้นที่ส่วนกลางด้านหน้าอาคาร ทางอาคารได้จัดวางต้นไม้ใหญ่หลายต้นเพื่อส่งเสริมสมาธิและสุขภาพจิตที่ดีในการทำงาน และยังช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์ของอาคารปัญญ์ ทาวเวอร์ (Punn Tower) ให้ดูดียิ่งขึ้น

รีวิวอาคารปัญญ์ ทาวเวอร์ (Punn Tower) ตึกสำนักงานให้เช่าบนถนนพระราม 4 ใกล้รถไฟฟ้า MRT สถานีคลองเตย (Review Office For Rent At Punn Tower)

 

อาคารปัญญ์ ทาวเวอร์ (Punn Tower) นับเป็นสำนักงานให้เช่าที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่งบนถนนพระราม 4 โดยมีลักษณะอาคารที่น่าสนใจ ดังนี้

1. ทำเล - ถนนพระราม 4 ใกล้รถไฟฟ้า MRT สถานีคลองเตย

อาคารปัญญ์ ทาวเวอร์ (Punn Tower) ตั้งอยู่บนถนนพระราม 4 แม้ว่าจะไม่ใช่ทำเลใจกลางเมืองแต่สามารถเดินทางไปยังสาทร สีลม หรือสุขุมวิทได้อย่างง่ายดาย นี่จึงเป็นจุดเด่นในการสร้างสำนักงานในทำเลรองแต่สามารถเข้าถึงใจกลางเมืองภายในระยะทางไม่กี่กิโลเมตร อย่างไรก็ตามระยะเวลาการเดินทางไปยังที่ต่าง ๆ นั้น ขึ้นอยู่กับสภาพการจราจรว่าในช่วงเวลานั้น ๆ ติดขัดมากน้อยแค่ไหน นอกจากนี้อาคารปัญญ์ ทาวเวอร์ (Punn Tower) ยังอยู่ใกล้รถไฟฟ้า MRT สถานีคลองเตย ห่างเพียง 300 เมตร เท่านั้น อาคารปัญญ์ ทาวเวอร์ (Punn Tower) จึงสะดวกต่อการเดินทางทั้งทางรถยนต์และรถโดยสารสาธารณะ

2. การวางตำแหน่งทางการตลาดที่แตกต่าง

อาคารปัญญ์ ทาวเวอร์ (Punn Tower) เป็นอาคารสร้างใหม่แต่ได้วางตัวเป็น “อาคารออฟฟิศระดับกลาง” เนื่องจากมีความสูงจากพื้นถึงฝ้าเพียง 2.8 เมตร และมีจำนวนร้านค้าให้เช่าค่อนข้างน้อย ซึ่งมาตรฐานของตึกสำนักงานสร้างใหม่ในปัจจุบัน ส่วนใหญ่จะมีความสูงของฝ้าตั้งแต่ 3 เมตร ขึ้นไป และจะมีพื้นที่ร้านค้า ร้านอาหารขนาดใหญ่เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่พนักงานออฟฟิศ

3. ราคาค่าเช่าที่เอื้อมถึงได้

ด้วยความที่เป็นตึกออฟฟิศระดับกลาง อาคารปัญญ์ ทาวเวอร์ (Punn Tower) จึงตั้งราคาที่ 800 – 850 บาท/ตารางเมตร (ราคา ณ เดือนธันวาคม 2566) ทั้งนี้เพื่อจูงใจลูกค้าให้มาเช่า “ทำเลรอง” แทนการเช่าทำเลเมืองใจกลาง CBD อย่างโซนสีลมหรือสุขุมวิท ซึ่งหากเป็นตึกออฟฟิศเกรด A ในทำเลดังกล่าว อัตราค่าเช่าจะมีราคาที่สูงกว่านี้มาก ดังนั้นอาคารปัญญ์ ทาวเวอร์ (Punn Tower) จึงชูจุดแข็งด้านราคาไม่แพง ไม่ไกลจากทำเลใจกลางเมืองและใกล้รถไฟฟ้า MRT โดยด้านล่างเป็นตารางราคาเปรียบเทียบค่าเช่าของอาคารปัญญ์ ทาวเวอร์ (Punn Tower) กับตึกสำนักงานอื่น ๆ ที่สร้างระหว่างปี 2565 - 2566 ในบริเวณที่ใกล้รถไฟฟ้า BTS และ MRT

รีวิวอาคารปัญญ์ ทาวเวอร์ (Punn Tower) ตึกสำนักงานให้เช่าบนถนนพระราม 4 ใกล้รถไฟฟ้า MRT สถานีคลองเตย (Review Office For Rent At Punn Tower)

ถ้าหากเปรียบเทียบอัตราค่าเช่าของอาคารปัญญ์ ทาวเวอร์ (Punn Tower) กับตึกสำนักงานสร้างใหม่อย่างอาคาร Park Silom หรือ ตึกออฟฟิศเก่าที่มีการรีโนเวทใหม่อย่างอาคารสีลมเอจ (Silom Edge) แล้ว จะพบว่าอาคารปัญญ์ ทาวเวอร์ (Punn Tower) มีอัตราค่าเช่าที่ถูกกว่าค่อนข้างมาก แม้ว่าจะเป็นอาคารใหม่เหมือนกัน ทั้งนี้ก็เนื่องจากทำเลพระราม 4 เป็นที่ต้องการเช่าออฟฟิศน้อยกว่าทำเลธุรกิจอย่างสีลม ซึ่งเป็นเรื่องปกติของตลาดการเช่าสำนักงานที่ “ทำเลที่ตั้ง” ของอาคารมีผลต่อราคาค่าเช่ามากกว่า “สภาพตึก” หากบริษัทใดให้ “น้ำหนักน้อย” ในเรื่องทำเลที่ตั้ง อาคารปัญญ์ ทาวเวอร์ (Punn Tower) ก็นับได้ว่าเป็นตึกสำนักงานให้เช่าอีกแห่งที่น่าพิจารณา หรือไม่ก็อาจจะพิจารณา “ทำเลอื่น ๆ” อย่างอาคาร Sukhumvit Hills หรือ อาคาร The Rice แทน ซึ่งมีอัตราค่าเช่าที่ถูกกว่าอาคารปัญญ์ ทาวเวอร์ (Punn Tower) ค่อนข้างมาก

รีวิวอาคารปัญญ์ ทาวเวอร์ (Punn Tower) ตึกสำนักงานให้เช่าบนถนนพระราม 4 ใกล้รถไฟฟ้า MRT สถานีคลองเตย (Review Office For Rent At Punn Tower)

4. ร้านอาหารภายในอาคารปัญญ์ ทาวเวอร์ (Punn Tower)

ลักษณะโดยทั่วไปของ “อาคารสำนักงานที่ดี” จะไม่ขึ้นอยู่กับ “สภาพของอาคาร” เพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ต้องมี “สิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ” ให้กับพนักงานออฟฟิศด้วย โดยเฉพาะร้านค้า Food Court และร้านอาหารต่าง ๆ เนื่องจากสัญญาเช่ามีระยะเวลานาน 3 ปี การมีสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบถ้วนจะช่วยเพิ่มบรรยากาศการน่าทำงานในตึกนั้น ๆ ได้เป็นอย่างดี

แม้ว่าอาคารปัญญ์ ทาวเวอร์ (Punn Tower) จะวางตัวเป็นอาคารสำนักงานระดับกลาง แต่ก็ได้ให้ความสำคัญกับการอำนวยความสะดวกให้แก่คนในตึกด้วยเช่นเดียวกัน ทางตึกจึงได้ออกแบบให้มีพื้นที่ร้านค้า (Retail Zone) ขนาดประมาณ 1,600 ตารางเมตร ไว้ด้านล่างของตึก เมื่อหักทางเดินส่วนกลางและพื้นที่อื่น ๆ ออกไป จะเหลือพื้นที่ร้านค้าให้เช่าทั้งหมด 4 ห้อง รวม 820 ตารางเมตร อัตราค่าเช่าอยู่ที่ 1,200 – 1,500 บาท/ตารางเมตร (ราคา ณ เดือนธันวาคม 2566) อย่างไรตาม จากข้อมูลล่าสุดที่ได้รับ พื้นที่ร้านค้า 3 ยูนิต มีบริษัทด้านคอมพิวเตอร์มาเช่าแล้วเพื่อทำเป็นศูนย์บริการ ดังนั้นจึงเหลือพื้นที่ร้านค้าด้านหน้าที่อยู่ติดถนนใหญ่เพียงยูนิตเดียว ซึ่งคาดว่าทางอาคารน่าจะนำร้านสะดวกซื้อมาเช่า เพื่อที่จะได้มีสิ่งอำนวยความสะดวกให้กับพนักงานในอาคารปัญญ์ ทาวเวอร์ (Punn Tower)

5. ที่จอดรถ

แม้ว่าอาคารปัญญ์ ทาวเวอร์ (Punn Tower) จะอยู่ใกล้รถไฟฟ้า MRT สถานีคลองเตย การเดินทางค่อนข้างสะดวก แต่ทางอาคารก็ยังให้ความสำคัญต่อผู้ใช้รถใช้ถนน โดยอาคารปัญญ์ ทาวเวอร์ (Punn Tower) ได้ทำพื้นที่จอดรถภายในอาคารถึง 364 คัน ซึ่งหากดูตามกฏหมายควบคุมอาคารแล้ว กำหนดให้ทุก ๆ 60 ตารางเมตร ต้องมีที่จอดรถ 1 คัน อาคารปัญญ์ ทาวเวอร์ (Punn Tower) มีพื้นที่เช่าทั้งหมดประมาณ 22,000 ตารางเมตร ดังนั้นจึงมั่นใจได้ว่าที่จอดรถของอาคารนั้นเท่ากับที่กฏหมายกำหนดเอาไว้อย่างแน่นอน

จากข้อมูลที่ได้รับ ณ เดือนธันวาคม 2566 อาคารปัญญ์ ทาวเวอร์ (Punn Tower) ได้กำหนดให้ทุก ๆ การเช่า 100 ตารางเมตร จะได้ที่จอดรถ “ฟรี” 1 คัน และทุก ๆ การเช่า 200 ตารางเมตร จะสามารถ “เช่าเพิ่ม” ที่จอดรถได้ 1 คัน หากมีบริษัทขนาดใหญ่เช่าพื้นที่อาคารปัญญ์ ทาวเวอร์ (Punn Tower) ทั้งชั้น ประมาณ 1,000 ตรม ซึ่งพื้นที่ขนาดนี้จะมีพนักงานประมาณ 100 คน (ตามค่าเฉลี่ยในกรุงเทพฯ ที่ 1 คน ใช้พื้นที่ 10 ตารางเมตร) นั่นหมายความว่าบริษัทนี้จะได้ที่จอดรถฟรี 10 คัน + เช่าเพิ่มได้อีก 5 คัน รวมเป็น 15 คัน ดังนั้นอาคารปัญญ์ ทาวเวอร์ (Punn Tower) จึงเหมาะสำหรับบริษัทที่พนักงานส่วนใหญ่ใช้รถโดยสารสาธารณะ หรือเป็นบริษัทที่มีคนใช้รถยนต์ส่วนบุคคลไม่มากนัก

6. การจราจร

อาคารปัญญ์ ทาวเวอร์ (Punn Tower) นับได้ว่าเป็นอาคารที่อยู่ในทำเลที่ดี สามารถเดินทางมาจากที่ต่าง ๆ ได้หลากหลายทาง ไม่ว่าจะเป็นจากท่าเรือคลองเตย จากถนนสุขุมวิทผ่านทางศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ จากถนนสาทร จากถนนวิทยุ ซึ่งนับได้ว่าการเดินทางจากศูนย์กลางทางธุรกิจมายังอาคารปัญญ์ ทาวเวอร์ (Punn Tower) มีระยะทางเพียงไม่กี่กิโลเมตรเท่านั้น อย่างไรก็ตามเมื่อดูสภาพการจราจรโดยรวมของอาคารปัญญ์ ทาวเวอร์ (Punn Tower) พบว่าตัวตึกออฟฟิศนั้นใกล้จุดขึ้นลงทางด่วนพระราม 4 ดังนั้นในช่วงเวลาเร่งด่วนอาจจะพบปัญหาสภาพการจราจรที่ติดขัดบ้าง เนื่องจากส่วนใหญ่จะมีการปล่อยให้รถจากทางด่วนไปก่อน และหากบริเวณสีลม สาทร มีสภาพการจราจรที่หนาแน่นมากก็ย่อมส่งผลกระทบมาถึงอาคารปัญญ์ ทาวเวอร์ (Punn Tower) อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ด้วยเช่นเดียวกัน

จะเห็นได้ว่าอาคารปัญญ์ ทาวเวอร์ (Punn Tower) มีจุดเด่นมากมายไม่ว่าจะเป็นอาคารสำนักงานที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน LEED อยู่ในทำเลที่ดี ใกล้ทางด่วน ใกล้ใจกลางธุรกิจอย่างสีลม สาทร หรือถนนวิทยุ มีอัตราค่าเช่าที่ไม่แพงมาก ใกล้รถไฟฟ้า MRT สถานีคลองเตย อย่างไรก็ตามหากสนใจเช่าพื้นที่สำนักงานที่อาคารปัญญ์ ทาวเวอร์ (Punn Tower) ก็ต้องพบกับข้อจำกัดบางอย่าง เช่น จำนวนที่จอดรถมีไม่มากนัก ขาดร้านค้าและร้านอาหารที่มากพอ สภาพการจราจรที่ติดขัดในชั่วโมงเร่งด่วน ซึ่งหากมองข้ามจุดด้อยต่าง ๆ ไปแล้วก็นับได้ว่าอาคารปัญญ์ ทาวเวอร์ (Punn Tower) เป็นตึกสำนักงานให้เช่าอีกแห่งหนึ่งที่น่าสนใจสำหรับคนที่มองหาออฟฟิศทำเลพระราม 4 ใกล้แหล่งธุรกิจใจกลางเมือง

หากท่านต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับอาคารปัญญ์ ทาวเวอร์ (Punn Tower) หรือต้องการหาพื้นที่เช่าสำนักงานสามารถติดต่อทางทีมงาน OfficeBangkok.com ได้ โดยอีเมลความต้องการมาที่ Jirayus.b@gmail.com ทางเราบริการให้คำปรึกษาและจัดหาพื้นที่สำนักงานให้ “ฟรี”


สนใจเช่าออฟฟิศ เช่าพื้นที่สำนักงาน (Office Space for Rent)

หากต้องการรายละเอียดการเช่าออฟฟิศ เช่าพื้นที่สำนักงานเพิ่มเติม ติดต่อ จิรายุส 081-6824898 อีเมล jirayus.b@gmail.com

 

 

Office Type

 

Locations

 

Office Bangkok.com


JB Officiency Co., Ltd.
Address: Soi On Nut 19, Sukhumvit 77 Road, Khwaeng Suan Luang, Khet Suan Luang , Bangkok 10250
Office Hours: 8:00 AM - 5:30 PM

We offer a full range of professional office agency services of international standards.